Giải pháp biến tần cho công nghiệp dầu khí

Với nhu cầu dầu khí ngày càng tăng trên thế giới, nhiều công ty dầu khí lớn liên tục đầu tư, bao gồm việc hiện đại hóa và tái sử dụng các giếng dầu nhằm tăng năng suất và khai thác hiệu quả, giảm thiểu sự căng cơ khí trong hệ thống và tối ưu hóa dịch vụ.

Năng lượng là 1 phần quan trọng trong chi phí vận hành của các công ty dầu khí. Môi trường nhiệt độ thấp lại là một thử thách lớn hơn, vì mật độ dầu sẽ làm cho việc khai thác trở nên đặc biệt khó khăn.

Lập trình Delta phục vụ ngành dầu khí
Lập trình Delta phục vụ ngành dầu khí

Những đơn vị bơm dò tìm dầu, cho dù là mới hay hiện tại đều được điều khiển bằng một hệ thống cung cấp giải pháp nâng cao hiệu quả và năng suất của bơm, ngăn chặn các thiếu hụt và chi phí năng lượng liên quan.

Ba mục tiêu chính mà các công ty thăm dò dầu khí luôn theo đuổi:

  • Hiệu quả năng lượng trong quá trình khai thác
  • Tăng năng suất
  • Giảm sự căng cơ khí và phần điện trong quá trình cài đặt.
  • Điều này rất quan trọng để kiểm soát tốc độ máy bơm khi nó phụ thuộc vào năng suất, cho dù máy bơm hoạt động 100% thời gian, hay chỉ thời gian ngắn do lưu lượng không liên tục hoặc thời gian phục hồi thấp.

Giải pháp của Delta

Trong hệ thống tích hợp này, giải pháp điều khiển năng lượng cho bơm dầu bao gồm biến tần Delta C2000 sẽ giúp tạo ra một lưu lượng dầu chảy không gián đoạn, giảm thiểu thời gian chết và chi phí năng lượng. Về căn bản, biến tần Delta C2000 cung cấp tần số cần thiết cho chương trình điều khiển chính (PCP) để điều chỉnh tốc độ bơm đến vòng quay cao nhất (RPM) tại bất kì thời gian nào. Điều này tối ưu hóa sản xuất và giảm sức căng cơ khí.

Giải pháp điều khiển năng lượng cho bơm dầu
Giải pháp điều khiển năng lượng cho bơm dầu

Biến tần Delta C2000 cũng tự động điều chỉnh PRM để tránh các vấn đề quá tải trong thanh kéo do bơm bị tắc nghẽn hay dưới tải do đứt dây đai. Thiết bị này cũng kiểm soát sự xoay vòng trở lại lúc khởi động để bảo vệ máy bơm, thanh kéo và tối đa hóa sản xuất. Tất cả các tính năng này đặc biệt sẽ làm tăng hiệu quả vận hành.

Bảng điều khiển lệnh DELTA

Delta sử dụng màn hình cảm ứng 7’’, 65.000 màu như một giao diện điều khiển trên bảng phía trước. Màn hình này có thể kết nối đến bộ điều khiển Pen với ổ cắm USB để lưu trữ dữ liệu vận hành và các báo động.

Bảng điều khiển lệnh Delta
Bảng điều khiển lệnh Delta

 

Thiết bị được cài trên cửa chính và gắn liền với cả hệ thống. Màn hình hiển thị của biến tần Delta C2000 sẽ được lắp trên cánh cửa thứ hai của tủ thiết bị.

Biến tần Delta C2000 được đặt trong tủ điện với bộ nguồn Delta nhằm cung cấp năng lượng cho các lệnh, đèn chiếu sáng, máy biến áp, máy điều nhiệt và khả năng chống ẩm. Bởi vì tủ có thể được đặt ở nơi khí hậu lạnh, cho nên tủ hoàn toàn không thấm nước với một ống đối lưu không khí hợp với nhiệt độ của biến tần Delta C2000. Điều này cho phép không khí lưu thông qua một bể phốt và vì vậy giữ cho các thiết bị điện tử cách ly với các thành phần bên trong tủ.

Bình luận trên Facebook